Gia nhập thị trường vật liệu đá tự nhiên chưa lâu, AMD là cái tên được nhắc đến liên tục, nổi bật trong ngành đá Việt Nam. Với việc đầu tư song song đồng bộ ba mỏ đá lớn nhất Thanh Hóa và có những bước thâm nhập thị trường nội địa và xuất khẩu đầy tính chiến lược, AMD đã ghi nhận doanh thu ấn tượng từ hoạt động kinh doanh đá. Hiện, AMD Group đang chuyển hướng tập trung vào lĩnh vực khoáng sản, trong đó khai thác và kinh doanh đá là ngành nghề mũi nhọn ưu tiên.
 
Dự án Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDSTONE tại núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định được đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư 218 tỷ đồng. Nhà máy có quy mô lớn và được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất ngành đá hiện nay, được nhập từ Italia, Trung Quốc và Ấn Độ. Tiêu biểu như máy xẻ đá gangsaw 100 lưỡi,máy cắt cầu nhiều lưỡi, máy đánh bóng 20 đầu…  
 
Công suất dự kiến của nhà máy 1 triệu m2/năm. Ngoài nguồn đá khai thác từ mỏ của AMD, nhà máy sẽ nhập đá khối để sản xuất, chế tác phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.