Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » AMD đẩy nhanh tiến độ nhà máy sản xuất đá thứ 2 tại Thanh Hóa

AMD đẩy nhanh tiến độ nhà máy sản xuất đá thứ 2 tại Thanh Hóa

 

Dự án khai thác mỏ và nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDStone đặt tại núi Bền, xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang được đẩy nhanh tiến độ để đi vào hoạt động, ổn định sản xuất.
 

Dự kiến hoàn thành nhà máy AMDstone tại núi Bền vào cuối tháng 2

Giữa cái nắng rát da thịt, đội ngũ kỹ sư, công nhân công trường núi Bền vẫn hăng say làm việc với tinh thần khẩn trương và tập trung cao độ. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Tú, Phó Tổng Giám đốc AMD Group cho biết: “Hiện tại, các hoạt động tại nhà máy ở mỏ núi Loáng trên địa bàn xã Yên Lâm, huyện Yên Định đã đi vào ổn định sản xuất, nhân lực của công ty được tập trung cho thi công nhà máy ở núi Bền. Các công việc san lấp bổ sung một số khu vực nhà máy; khoan giếng ở các vị trí mới, lắp dựng hàng rào cọc bên tông, làm sắt móng, xây tường đổ xi măng, xây nhà điều hành, nhà ăn đang được khẩn trương thực hiện”.
 
Công việc trên mỏ, bao gồm san lấp phần ao giáp hợp tác xã, lu đường theo thiết kế vào trạm nghiền, khoan định vị, khoan làm đường, khoan chẻ đá và vận hành trạm nghiền vẫn tiếp tục được triển khai song song.
 
Ông Dương Trung Hà, Giám đốc nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDstone cho biết: “Hiện ở núi Bền huy động 60-70 cán bộ kỹ sư, công nhân làm việc trên công trường. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào cuối tháng 2, sau 35 ngày thi công”. 
 

Mỏ đá núi Bền cung cấp các loại đá màu ghi sáng có độ cứng, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài mòn lý tưởng cho các sản phẩm đá ốp lát, đá trang trí và đá mỹ nghệ.
 
Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDstone đặt tại núi Bền là một trong ba nhà máy được AMD Group đầu tư xây dựng tại Thanh Hóa. Nhà máy được thiết kế và xây dựng theo mô hình chuẩn chung là xanh, thân thiện với môi trường, áp dụng công nghệ khai thác và sản xuất tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ cắt dây kim cương, công nghệ xẻ, mài, đánh bóng không bụi,… 
 
Hệ thống nhà điều hành, nhà ăn, nhà ở cho công ty cũng được đầu tư kiên cố, theo tiêu chuẩn hiện đại, chú trọng đến yếu tố, xanh, sạch, đẹp.
 
“Với lợi thế trực tiếp đầu tư xây dựng và quản lý nên việc sản xuất và chế tác đá tại nhà máy ở núi Loáng cùng với tiến độ thi công nhà máy tại núi Bền được phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả”, anh Nguyễn Bá Tuấn, Giám đốc mỏ nhận định.
 
Mỏ đá núi Bền cung cấp các loại đá màu ghi sáng có độ cứng, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài mòn lý tưởng cho các sản phẩm đá ốp lát, đá trang trí và đá mỹ nghệ. Với trữ lượng lớn lên tới vài triệu mét khối, các dòng sản phẩm đá tự nhiên mang thương hiệu AMDstone sẽ được cung cấp ra thị trường phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hiện tại, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chính thức cấp phép thăm dò cho AMD tại mỏ đá ở núi Hà Lĩnh, huyện Hà Trung.