Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » AMD Group được cấp phép thăm dò mỏ Hà Lĩnh

AMD Group được cấp phép thăm dò mỏ Hà Lĩnh

 

Ngày 06/01/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chính thức chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group thăm dò khoáng sản đá spilit làm vật liệu xây dựng tại núi Ác Sơn, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung. 

Khu vực thăm dò diện tích 59.886,2 m2. AMD có trách nhiệm phân tích các loại mẫu tại các cơ sở đạt tiêu chuẩn VILAS, LAS-XD, làm rõ chất lượng, trữ lượng đá spilit cho mục đích sử dụng. 
 


Mỏ đá tự nhiên của AMD Group tại tỉnh Thanh Hóa

 
Với lợi thế và kinh nghiệm trực tiếp đầu tư khai thác hai mỏ lớn trước đó (núi Loáng trên địa bàn huyện Yên Lâm và núi Bền thuộc huyện Vĩnh Lộc), AMD sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến thăm dò, đánh giá tổng thể giá trị địa chất, các loại đá tự nhiên tại mỏ Hà Lĩnh và lập phương án, kế hoạch, xin cấp phép chính thức khai thác mỏ đá giàu tiềm năng này. Với màu sắc xanh rêu được ưa chuộng và độ cứng cao, đá spilit Thanh Hóa được rất nhiều đối tác cũng như các kiến trúc sư lựa chọn làm vật liệu ốp lát cho các công trình.
 
Mới đây nhất, AMD Group vừa cho khánh thành Giai đoạn I Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDstone tại núi Loáng, với tổng mức đầu tư lên đến 218 tỷ đồng, công suất dự kiến 1 triệu m2 đá ốp lát/năm. Dự án được thiết kế và xây dựng theo mô hình chuẩn chung của AMD Group là dự án XANH thân thiện với môi trường, áp dụng các công nghệ khai thác, sản xuất đá tiên tiến nhất hiện nay. 
 
Theo đánh giá của ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn có nhiều mỏ đá tự nhiên trữ lượng lớn, hàng năm cung ứng ra thị trường hàng triệu m2 đá ốp lát với độ cứng tốt, màu sắc đẹp và độ bền cao. Thương hiệu AMDstone tại vùng đất này khẳng định thương hiệu và giá trị đá tự nhiên Việt Nam trước các đối tác, bạn bè trong và ngoài nước thông qua các sản phẩm đẹp và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Với những ưu thế nói trên, AMD Group đang bước vững chắc trên con đường trở thành doanh nghiệp đá tự nhiên hàng đầu Việt Nam.
 
Các hoạt động khai thác và chế tác đá của AMDstone còn tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách địa phương và góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.