Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Báo chí đưa tin về Lễ Khánh thành Nhà máy AMDSTONE

Báo chí đưa tin về Lễ Khánh thành Nhà máy AMDSTONE

 

Ngày 7/1/2017, tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ Khánh thành Giai đoạn I Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDSTONE. Đây là nhà máy được xây dựng với quy mô lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư lên đến 218 tỷ đồng, công suất  triệu m2 đá ốp lát mỗi năm đã thu hút sự quan tâm của các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo VTV, AMDSTONE là một trong những nhà máy đá hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Nhà máy không sử dụng công nghệ khai thác đá bằng nổ mìn mà sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là máy cắt dây kim cương giúp bảo vệ môi trường, an toàn lao động. Các sản phẩm làm ra sẽ được ra thế giới cùng một số doanh nghiệp trong nước khác.


VTV đưa tin AMDSTONE là một trong những nhà máy đá hiện đại và lớn nhất Việt Nam


Tờ Ngày nay dẫn lời ông Nguyễn Tiến Đức, Chủ tịch AMD Group cho biết, ngoài nguồn đá khai thác từ mỏ của AMD, nhà máy sẽ nhập đá khối để sản xuất, chế tác phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Công nghệ khai thác, sản xuất và chế tác hiện đại cùng với hệ thống quản trị khoa học và kênh phân phối rộng khắp là những yếu tố tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm đá tự nhiên mang thương hiệu AMDSTONE trên thị trường.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 300 mỏ, điểm mỏ với 42 loại khoáng sản. Những năm gần đây, ngành sản xuất và chế biến đá của tỉnh Thanh Hoá đã trở thành ngành kinh tế quan trọng. Mỗi năm toàn tỉnh khai thác khoảng gần 2 triệu m3 đá xây dựng và trên 3 triệu m2 đá ốp lát. Giá trị xuất khẩu đạt trên 40 triệu USD/năm.
 


Đài Truyền hình Thanh Hóa dẫn lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn, khẳng định: “AMDSTONE là nhà máy sản xuất đá có tổng mức đầu tư lớn và tiến độ thi công thuộc diện nhanh nhất trong tỉnh từ trước đến nay".


Đài Truyền hình Thanh Hóa dẫn lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn, khẳng định: “AMDSTONE là nhà máy sản xuất đá có tổng mức đầu tư lớn và tiến độ thi công thuộc diện nhanh nhất trong tỉnh từ trước đến nay; thể hiện đúng cam kết của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group đối với tỉnh; đồng thời, cũng là lời khẳng định về nguồn lực của Công ty trong việc đầu tư xây dựng các dự án”.

“Nhà máy khi đi vào hoạt động không những tạo thêm việc làm cho người lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, mà còn làm phong phú thêm nhóm sản phẩm công nghiệp của tỉnh, góp phần tạo động lực phát triển cho huyện Yên Định nói riêng và ngành công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa nói chung, đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng công nghiệp của tỉnh trong năm 2017 và cả giai đoạn 2016 – 2020”, ông Tuấn nói thêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình khai thác, chế biến đá; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, mở rộng sản xuất, mở thêm các ngành nghề kinh doanh mới phù hợp với điều kiện của Công ty và nhu cầu thị trường để thu hút lao động địa phương vào làm việc.