Trang chủ » Báo chí nói về chúng tôi » Giải pháp cho nền nhà khô thoáng khi trời nồm

Giải pháp cho nền nhà khô thoáng khi trời nồm

 

Nền nhà bằng gạch càng nhẵn, càng bóng, hơi nước đọng càng nhiều. Nhiều sàn gỗ cũng chịu chung số phận. Bức xúc trước tình trạng tường, nền nhà tầng trệt lúc nào cũng chảy sũng nước, chị Lê Thu Hà (Mỹ Đình, Hà Nội) đã quyết định chuyển đồ đạc lên tầng trên để sinh hoạt.

Trong khi đó, gia đình anh Nguyễn Gia Bảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành cải tạo nhà, phá bỏ nền gạch cũ, làm nền mới bằng cách lót bao xi măng, đổ xỉ than trước khi lát mới nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng trên.

vietnamnet

Tham vấn ý kiến của các kiến trúc sư được biết một trong những giải pháp giữ nền nhà thực sự khô ráo trong ngày nồm là lát nền bằng đá tự nhiên.

Đá tự nhiên có ưu điểm chống nồm ẩm cao hơn vật liệu nhân tạo. Đá có tuổi đời càng lớn, khả năng chống nồm càng cao do tỉ lệ hấp thụ hơi nước ở mức tối thiểu. Lát nền có thể dùng đá granite hoặc marble (cẩm thạch). Đá granite có độ cứng cao hơn trong khi marble lại đươc ưa chuộng hơn do có màu sắc đa dạng và vân đá sang trọng, tinh tế.

Trong số những dòng đá marble được đánh giá cao nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay phải kể đến đá marble AMDSTONE. Được khai thác tại các mỏ đá Thanh Hóa có tuổi đời lên tới 550 triệu năm, đá marble AMDSTONE thuộc dòng đá quý hiếm, có độ cứng ngang với Granite, độ ngấm nước ở mức tối thiểu so với các dòng marble thông thường vốn xốp, dễ ngấm nước và chóng xỉn màu.

vietnamnet

Anh Nguyễn Văn Hiệu (Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, mặt bàn bằng đá marble AMDSTONE của anh bị đổ nước chè sau một tuần có thể dùng nước sạch lau lại như mới.

Ngoài đặc tính chống nồm ẩm, đá marble AMDSTONE với các đặc tính kỹ thuật về độ cứng, độ bền nén, bền uốn, độ chịu mài mòn cao có thể chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt. Thêm nữa, đá được khai thác bằng máy cắt dây kim cương, không nổ mìn, không om rạn bên trong phiến đá nên giữ được vân đá tự nhiên và màu sắc bắt mắt. Công nghệ chế tác hiện đại cho đá có độ bóng đẹp mà vẫn đảm bảo độ ma sát cần thiết, không gây trơn trượt.

vietnamnet

Khi ra mắt tại Triển lãm VietBuild những ngày qua, các sản phẩm đá marble tự nhiên thương hiệu AMDSTONE đa dạng về mẫu mã, chất vân phong phú như đá marble đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, tím vân rồng, Black Galaxy, Grey Galaxy, Grey Sonata của AMD đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các kiến trúc sư và các đơn vị thi công công trình hàng đầu Việt Nam và nước ngoài.

Nhiều chuyên gia đánh giá, dòng đá này có chất lượng không thua kém đá nhập khẩu và rất phù hợp với lối kiến trúc nhà hiện đại. Cộng thêm đặc tính chống nồm thì đá marble là giải pháp cho mọi căn nhà với mức đầu tư hợp lý.

Vietnamnet