AMD GROUP CHUẨN BỊ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN ĐÁ TẠI THANH HÓA

Ngày 20/01/2016 00:00

Ngày 20/1/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chính thức chấp thuận chủ trương cho công ty cổ phần đầu tư AMD Group lập hồ sơ xin cấp phép thăm dò khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích khoảng 8,7 ha; trong đó diện tích khu vực khai thác khoảng 6,0 ha; diện tích khu vực khai trường khoảng 2,7 ha.

(Ảnh minh họa Internet)

Theo kế hoạch của Ban điều hành AMD Group, khai thác, chế biến và kinh doanh đá là một trong những hoạt động đầu tư kinh doanh trọng điểm của Công ty trong năm 2016. Hiện tại AMD Group đã ký hợp đồng nguyên tắc với đối tác chiến lược là tập đoàn FLC về việc cung cấp đá làm vật liệu xây dựng và gạch không nung cho các dự án trọng điểm của FLC. Được biết, FLC hiện nay là đơn vị đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long, Khu nhà hỗn hợp FLC. Trong đó Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động và thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng, bao gồm sân Sầm Sơn Golf Link, Khách sạn 5* Alarcate, Resort 5* Fusion, Trung tâm Hội nghị quốc tế.  Ngoài ra, các Dự án đang xây dựng của FLC ở các địa phương khác trong cả nước như FLC Twin Towers, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Vĩnh Thịnh resort, khu Công nghiệp Tam Dương II… cũng hứa hẹn đảm bảo đầu ra cho sản phẩm đá của AMD Group.

Việc có sẵn khách hàng tiềm năng là một lợi thế của hoạt động đầu tư khai thác, chế biến và kinh doanh đá của AMD Group. Bên cạnh đó, với mạng lưới quan hệ rộng lớn với nhiều đối tác quốc tế, AMD Group cũng có kế hoạch xuất khẩu đá ra nước ngoài và xây sản phẩm đá Thanh Hóa trở thành một thương hiệu đá nổi tiếng.

Công văn UBND Tỉnh Thanh Hóa