DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHAI THÁC MỎ VÀ NHÀ MÁY CHẾ BIẾN ĐÁ TỰ NHIÊN NÚI BỀN

Ngày 07/12/2016 00:00
Đây là một trong 3 dự án khai thác mỏ và nhà máy chế biến đá tự nhiên quy mô lớn được AMD Group đầu tư tại Thanh Hóa. Dự án được thiết kế và xây dựng theo mô hình chuẩn chung của AMD Group là dự án XANH thân thiện với môi trường
Đây là một trong 3 dự án khai thác mỏ và nhà máy chế biến đá tự nhiên quy mô lớn được AMD Group đầu tư tại Thanh Hóa. Dự án được thiết kế và xây dựng theo mô hình chuẩn chung của AMD Group là dự án XANH thân thiện với môi trường, áp dụng các công nghệ khai thác, sản xuất đá tiên tiến nhất hiện nay như: công nghệ cắt đá bằng dây kim cương, công nghệ xẻ, mài, đánh bóng không bụi... Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh và thảm thực vật được trồng mới xung quanh khu vực nhà máy, góp phần tạo cảnh quan xanh mát và điều hòa không khí.
Mỏ và Nhà máy núi Loáng áp dụng quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, hiện đại, đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015. 
Mỏ đá núi Bền cung cấp các loại đá limestone màu ghi sáng có độ cứng, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài mòn lý tưởng cho các sản phẩm đá ốp lát, đá trang trí và đá mỹ nghệ. Với trữ lượng lớn lên tới vài triệu mét khối, các dòng sản phẩm đá tự nhiên mang thương hiệu AMD Stone sẽ được cung cấp ra thị trường phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.  
Một số thông tin chi tiết về dự án:
1.    Tên dự án: Dự án đầu tư khai thác mỏ và nhà máy chế biên đá tự nhiên núi Bền
2.    Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD
3.    Địa điểm đầu tư: Núi Bền, xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
4.    Mục tiêu đầu tư: 
Khai thác và sản xuất các dòng đá tự nhiên chất lượng cao làm vật liệu xây dựng, phục vụ đa dạng các nhu cầu ốp lát trong các công trình; nhà riêng, biệt thự, khu trung cư, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, khu du kịch nghỉ dưỡng, và các công trình sang trọng, cao cấp khác.
5.    Quy mô đầu tư khai thác 
Diện tích đất thuộc phạm vi dự án: 76.380 m2
Diện tích khu vực khai thác: 60.000 m2
Diện tích khu vực khai trường: 16.380 m2
Trữ lượng khai thác: Trên 2,5 triệu m3
Công suất khai thác và sản xuất: 75.000m3/năm
Quy mô nhà máy: Nhà máy có tổng mức đầu tư trên 100 tỉ đồng, trong đó công ty sẽ đầu tư dây chuyền sản xuất và chế tác đá theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay như mắt xẻ đá nhiều lưỡi, máy cắt quy cách, máy mài, máy đánh bóng, máy cắt dây kim cương.  
6.    Phương án xây dựng và máy móc, thiết bị
a.    Thiết kế hạ tầng nhà máy
-       Các phân xưởng:
+ Phân xưởng máy cắt cầu nhiều lưỡi
            + Phân xưởng mài cắt định hình
+ Phân xưởng chế tác đá dùng mát cắt CNC, chế tác đá ốp lát trang trí, đá trang trí dạng hạt
-       Khu nhà điều hành, nhà ăn, nhà ở cho công nhân: Công ty đầu tư hệ thống nhà điều hành, nhà ăn, nhà ở cho công nhân kiên cố, theo tiêu chuẩn hiện đại, chú trọng yếu tố mội trường xanh, sạch đẹp cho nhà máy.


 

Tin nổi bật

ĐÁ TỰ NHIÊN AMDSTONE THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIET...

Từ ngày 28/3-1/4/2018, các sản phẩm đá tự nhiên AMDSTONE sẽ tham dự triển lãm VIETBUILD, chủ đề “Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng và V...

THƯƠNG HIỆU ĐÁ ANTOLINI, ITALIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC...

Ngày 12/3/2018, FLC AMD đã đón tiếp ông Giorgio Fiammenghi, Giám đốc phát triển đối tác quốc tế của thương hiệu đá tự nhiên lớn nhất thế giới Antolini, ...

Chủ tịch HĐQT FLC AMD “Dư địa cho ngành đá tự nhiên ...

Sở hữu nhiều mỏ đá lớn, hai nhà máy hiện đại, FLC AMD đã có những bước đi vững chắc trên thị trường đá tự nhiên nội địa và quốc tế, khẳng định thương hi...