UBND TỈNH THANH HÓA CHO PHÉP AMD GROUP LẬP HỒ SƠ THĂM DÒ MỎ ĐÁ SPILIT

Ngày 13/10/2016 00:00
Ngày 13/10/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chính thức chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư AMD Group lập hồ sơ xin cấp phép thăm dò khai thác mỏ đá spilit để làm vật liệu xây dựng. Đây là mỏ đá thứ ba sau hai mỏ núi Loáng và núi Bền của AMD Group đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép thăm dò và khai thác dài hạn.

 
Mỏ đá spilit Hà Lĩnh có tổng diện tích 10.080.000 mét vuông, nằm trên địa bàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
 
Với những lợi thế và kinh nghiệm trực tiếp đầu tư khai thác hai mỏ lớn trước đó, AMD Group sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến thăm dò, đánh giá tổng thể giá trị địa chất, các loại đá tự nhiên tại mỏ Hà Lĩnh và từ đó lập phương án, kế hoạch và xin cấp phép chính thức khai thác lâu dài mỏ đá giàu tiềm năng này. 

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản đã kéo theo sự phát triển của thị trường đá tự nhiên tại Việt Nam. Với việc được chấp thuận chủ trương thăm dò, tiến tới khai thác lâu dài mỏ đá spilit Hà Lĩnh, AMD Group sẽ đem đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn khác nhau về chủng loại sản phẩm đá tự nhiên, ngoài các sản phẩm chủ lực trước đó như đá marble đỏ tía vân mây, vân rồng, đá xanh đen, đá xanh rêu… của công ty.
 

Đá Marble đỏ tía vân rồng – loại đá tự nhiên đặc biệt  được khai thác và sản xuất bởi AMD Group
 
Bên cạnh việc nâng cao giá trị của nguồn tài nguyên, việc đi vào khai thác các mỏ mới còn tạo điều kiện giúp AMD Group giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương, khi tuyển dụng họ vào làm việc tại các khu mỏ, nhà máy của mình. 
 
AMD Group

Tin nổi bật

ĐÁ TỰ NHIÊN AMDSTONE THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIET...

Từ ngày 28/3-1/4/2018, các sản phẩm đá tự nhiên AMDSTONE sẽ tham dự triển lãm VIETBUILD, chủ đề “Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng và V...

THƯƠNG HIỆU ĐÁ ANTOLINI, ITALIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC...

Ngày 12/3/2018, FLC AMD đã đón tiếp ông Giorgio Fiammenghi, Giám đốc phát triển đối tác quốc tế của thương hiệu đá tự nhiên lớn nhất thế giới Antolini, ...

Chủ tịch HĐQT FLC AMD “Dư địa cho ngành đá tự nhiên ...

Sở hữu nhiều mỏ đá lớn, hai nhà máy hiện đại, FLC AMD đã có những bước đi vững chắc trên thị trường đá tự nhiên nội địa và quốc tế, khẳng định thương hi...