AMD GROUP ĐƯỢC CẤP PHÉP KHAI THÁC ĐÁ TẠI THANH HÓA

Ngày 23/03/2016 00:00
Ngày 23/03/2016 UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép số 110/GP-UBND cho phép Công ty Cổ phẩn Đầu Tư AMD Group thăm dò và khai thác khoáng sản đá tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, AMD Group được phép thăm dò khai thác khoáng sản đá trên diện tích 6,0 ha theo đề án đã được các Bộ, ban, ngành có thẩm quyền chấp thuận.

Theo nhận định của AMD Group, tiềm năng thị trường đá xây dựng và đá ốp lát của Việt Nam rất lớn do nhu cầu gia tăng của thị trường bất động sản đang phục hồi và sự phát triển mạnh mẽ của các công trình hạ tầng giao thông khi Nghị định về Hợp tác Công Tư (PPP) ra đời. Trong khi đó, nguồn tài nguyên khoáng sản đá ngày một trở nên khan hiếm.
 
Bắt kịp nhu cầu thị trường, Ban điều hành AMD Group xác định khai thác, chế biến và kinh doanh đá là một trong những hoạt động đầu tư trọng điểm của Công ty trong năm 2016 và những năm tới. Quyết định đầu tư này phù hợp với lợi thế của AMD Group đang có sẵn đối tác là các Chủ đầu tư đang triển khai các dự án quy mô lớn đã sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng do AMD Group cung cấp. Việc đầu tư vào lĩnh vực khai thác và kinh doanh đá xây dựng tuy mới nhưng sẽ tận dụng được các mối quan hệ bạn hàng sẵn có để mở rộng phát triển. Hiện nay, AMD Group đã hợp đồng cung cấp đá xây dựng cho các công trình trọng điểm của tập đoàn FLC tại tỉnh Thanh Hóa và các địa phương khác trên cả nước. Công ty cũng đã tiếp xúc một số bạn hàng trong nước và quốc tế có nhu cầu về đá ốp lát và đá nguyên khối cho điêu khắc, tạo hình nghệ thuật.
 
 

Để chuẩn bị cho công tác thăm dò khai thác khoáng sản đá tại núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thánh Hóa, AMD Group đang triển khai nghiên cứu, lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy khai thác, chế biến, dây chuyền máy móc công nghệ và bộ máy nhân sự. Mục tiêu của AMD Group là cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đá nguyên khối, đá ốp lát và đá xây dựng chất lượng cao.
 
Ngoài dự án sắp triển khai tại tỉnh Thanh Hóa, AMD Group đang mở rộng thăm dò khai thác khoáng sản đá tại tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ninh là nơi đang có nhu cầu đá xây dựng rất lớn.