HAI xin nới room cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 100%

Ngày 08/08/2017 18:39
Theo nguồn tin nhận được, ngày 08/08/2017, Công ty Cổ phần Nông dược HAI (“Nông dược HAI”) đã chính thức gửi Công văn đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hướng dẫn để nâng room cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa là 100%.
Nông dược HAI có địa chỉ trụ sở tại số 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, hiện đang niêm yết và giao dịch tập trung tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán: HAI).
 
Trong những năm qua, với những hoạt động tích cực trong đầu tư sản xuất và kết quả khả quan đạt được, Nông dược HAI đã được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn Việt Nam, top 100 doanh nghiệp vì nhà nông… và được đánh giá là một trong những công ty nông dược có vị thế lớn hàng đầu của Việt Nam.

Trong thời gian qua, với việc tập trung đầu tư phát triển nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (“BVTV”) và phân bón, Nông dược HAI đã đón nhiều đoàn đối tác trong và ngoài nước đến làm việc, tham quan mô hình mẫu trong sản xuất nông dược, điển hình có thể kể đến như Hiệp hội kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam, Hiệp hội hóa chất Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu ngành trên thế giới như Nissan Chemical (Nhật Bản), DOW AgroSciences và Dekalb (Hoa Kỳ), Melspring (Hà Lan).
 
Cùng với việc các sản phẩm thuốc BVTV của Nông dược HAI rất được ưa chuộng và đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường tại Lào, Campuchia, ở trong nước, Nông dược HAI cũng mở thêm nhiều đại lý phân phối thuốc BVTV đồng thời lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp sạch - chất lượng cao. Điều này cho thấy, Nông dược HAI đang nỗ lực hết sức để tăng cường phủ sóng kinh doanh không chỉ trong phạm vi Toàn quốc mà cả trên thị trường quốc tế. 

Với uy tín được khẳng định trong những năm qua, mới đây, Nông dược HAI đã nhận được nhiều lời đề nghị chính thức từ các nhà đầu tư nước ngoài về việc đầu tư vốn vào công ty với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Việc chấp thuận đề nghị đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài đồng nghĩa với việc tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty này sẽ vượt qua ngưỡng 49% vốn điều lệ. 

Hơn lúc nào hết, Nông dược HAI ý thức được việc bãi bỏ hạn chế về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong tổng số vốn điều lệ của công ty sẽ thu hút được các nhà đầu tư chiến lược với nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn, có kinh nghiệm kinh doanh, quản trị quốc tế tiên tiến.
 
Điều này sẽ là trợ lực quan trọng để Nông dược HAI hoàn thành và vượt các mục tiêu, chiến lược lâu dài đã đề ra, đồng thời trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong mở ra cơ hội hợp tác quốc tế lâu dài, bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp – lĩnh vực đang được sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu của Nhà nước Việt Nam. Thêm nữa, việc mở rộng room cho nhà đầu tư nước ngoài là hoàn toàn phù hợp với chủ trương hội nhập kinh tế và thực hiện các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

Cũng theo nguồn tin, Nông dược HAI đã đưa ra cam kết, trong thời gian tới, sau khi nhận được hướng dẫn từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, sẽ nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, trình tự để nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên mức cao nhất để đón nhận nguồn vốn và cơ hội hội nhập quốc tế.

Tin nổi bật

AMD Group chính thức được cấp phép khai thác mỏ đá h...

Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã: AMD) được khai thác, chế biến đá spilit làm vật ...

Vòng chung kết FLC AMD IDOL mùa thứ nhất được tổ chứ...

Kết quả chung kết FLC AMD Idol 2018 mùa đầu tiên đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ và kịch tích tới tận những giây phút cuối cùng. Ngôi vị quán quân của...

Kết thúc giải FLC AMD Golf Tournament 2018 với diễn ...

Giải FLC AMD Golf Tournament 2018 đã kết thúc sau 3 ngày tranh tài đầy hấp dẫn tại FLC Samson Golf Links thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC...

Giải mã sức hút đối với khách hàng của AMDSTONE tại ...

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2018 đã thu hút được sự tham gia gần 1000 gian hàng của hơn 300 đơn vị; trong đó có 180 doanh nghiệp trong nước, 72 ...

ĐÁ TỰ NHIÊN AMDSTONE THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIET...

Từ ngày 28/3-1/4/2018, các sản phẩm đá tự nhiên AMDSTONE sẽ tham dự triển lãm VIETBUILD, chủ đề “Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng và V...