Lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa có buổi thăm và làm việc tại nhà máy AMDSTONE

Ngày 08/09/2017 14:52

Ngày 7-9, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Vĩnh Lộc đã có buổi thăm và làm việc tại nhà máy AMDSTONE của tập tập đoàn AMD Group.

C:\Users\dungtt3\Desktop\amd.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra dây chuyền khai thác đá của Công ty CP Đầu tư khoáng sản AMD Group...

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền cùng đoàn công tác đã đến thăm và  kiểm tra dây chuyền khai thác và chế tác đá AMD Group của Công ty CP Đầu tư khoáng sản AMD Group, đóng trên địa bàn xã Yên Lâm (Yên Định) và xã Vĩnh Minh (Vĩnh Lộc).

Công ty đã được UBND tỉnh cho phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá núi Bền, thuộc xã Vĩnh Minh làm vật liệu xây dựng từ tháng 102016 với tổng diện tích 76.380 m2, trong đó, diện tích khu vực khai thác là 60.000 m2, còn lại là diện tích khu vực khai trường.

Công ty sử dụng công nghệ khai thác hiện đại nhất ngành đá Việt Nam, khai thác bằng máy cắt dây kim cương, không dùng phương pháp nổ mìn truyền thống dễ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Với những cam kết cùng thực tế hoạt động của mình, trong buổi làm việc công ty đã bày tỏ mong muốn được UBND tỉnh cho phép mở rộng diện tích khai thác trong thời gian tới.

C:\Users\dungtt3\Desktop\amd2.jpg

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền khẳng định Thanh Hóa là địa phương có tiềm năng và sản lượng lớn về đá, nếu khai thác hiệu quả và tận thu được các sản phẩm từ đá sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội.  Do vậy, quan điểm của tỉnh là sẽ tạo mọi điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp và công ty có nhu cầu vào đầu tư khai thác, sản xuất đá. Tuy nhiên, việc khai thác phải được bảo đảm đúng quy định, không gây ô nhiễm môi trường và phải hoạt động trên nguyên tắc an toàn, có áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật tiên tiến cùng dây chuyền khai thác, chế biến hiện đại.

Sau đây là một số hình ảnh buổi làm việc.

C:\Users\dungtt3\Desktop\amd3.jpg

C:\Users\dungtt3\Desktop\aaa.jpgC:\Users\dungtt3\Desktop\â.jpg

 

Tin nổi bật

ĐÁ TỰ NHIÊN AMDSTONE THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIET...

Từ ngày 28/3-1/4/2018, các sản phẩm đá tự nhiên AMDSTONE sẽ tham dự triển lãm VIETBUILD, chủ đề “Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng và V...

THƯƠNG HIỆU ĐÁ ANTOLINI, ITALIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC...

Ngày 12/3/2018, FLC AMD đã đón tiếp ông Giorgio Fiammenghi, Giám đốc phát triển đối tác quốc tế của thương hiệu đá tự nhiên lớn nhất thế giới Antolini, ...

Chủ tịch HĐQT FLC AMD “Dư địa cho ngành đá tự nhiên ...

Sở hữu nhiều mỏ đá lớn, hai nhà máy hiện đại, FLC AMD đã có những bước đi vững chắc trên thị trường đá tự nhiên nội địa và quốc tế, khẳng định thương hi...