AMD Group được chấp thuận chủ trương cấp phép khai thác mỏ đá thứ tư tại Thanh Hóa

Ngày 04/12/2017 21:14
AMD Group vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương cho phép lập hồ sơ cấp phép thăm dò, khai thác đá tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
 
Ngày 4/12/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 14806/UBND-CN chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group lập hồ sơ cấp phép thăm dò, khai thác mỏ đá làm vật liệu xây dựng tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc với tổng diện tích khoảng 25,0 ha.
Trong đó, diện tích khu vực thăm dò, khai thác khoảng 20,0 ha, diện tích khu vực khai trường khoảng 5,0 ha (bao gồm ranh giới, tọa độ khu vực mỏ theo trích lục bản đồ kèm theo Thông báo số 809/TB-STNMT ngày 12/10/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường).
Sản phẩm đá tự nhiên của AMD Group luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, đối tác
Được biết, vào đầu tháng 11 vừa qua, AMD Group cũng được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương cho phép lập hồ sơ cấp phép khai thác mỏ đá spilit làm vật liệu xây dựng tại núi Ác Sơn, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung với công suất khai thác dự kiến 65.000 m3/năm và công suất khai thác đất san lấp đạt 32.465 m3/năm. Tổng trữ lượng vào khoảng 2,8 triệu m3, bao gồm đá nguyên khối dùng làm đá ốp lát và đá trang trí cao cấp.
Nếu dự án khai thác đá tại Cao Ngọc được triển khai, đây sẽ là mỏ đá thứ 4 tại Thanh Hóa được AMD tiến hành khai thác song song với các mỏ đá tại núi Loáng, núi Bền và núi Ác Sơn. Đại diện AMD Group cho biết, công ty đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện cần thiết để đưa dự án khai thác đá tại Cao Ngọc vào triển khai trong thời gian sớm nhất. Cũng như các mỏ đá đang được khai thác tại Thanh Hóa, AMD Group sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là máy cắt dây kim cương tại mỏ đá Cao Ngọc nhằm bảo vệ môi trường và an toàn cho người lao động.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group được biết đến là một trong những doanh nghiệp khai thác và chế biến đá tự nhiên lớn tại Việt Nam. Với lợi thế sở hữu các mỏ đá có trữ lượng lớn, chất đá đẹp cùng công nghệ khai thác và chế biến hiện đại, các sản phẩm đá ốp lát mang thương hiệu AMDstone được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng bởi màu sắc đẹp, mịn và độ bóng cao, đặc biệt không thấm nước rất phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.
 

Tin nổi bật

THƯƠNG HIỆU ĐÁ ANTOLINI, ITALIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC...

Ngày 12/3/2018, FLC AMD đã đón tiếp ông Giorgio Fiammenghi, Giám đốc phát triển đối tác quốc tế của thương hiệu đá tự nhiên lớn nhất thế giới Antolini, ...

Chủ tịch HĐQT FLC AMD “Dư địa cho ngành đá tự nhiên ...

Sở hữu nhiều mỏ đá lớn, hai nhà máy hiện đại, FLC AMD đã có những bước đi vững chắc trên thị trường đá tự nhiên nội địa và quốc tế, khẳng định thương hi...