AMD Group được cấp phép khai thác mở rộng mỏ đá tại núi Loáng, Thanh Hóa

Ngày 06/12/2017 10:21
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương cho phép AMD Group mở rộng khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 5/12/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 14886/UBND-CN chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group lập hồ sơ cấp phép thăm dò, khai thác mở rộng mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng tại núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định.
Theo Giấy phép số 253/GP-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp ngày 30/6/2016, AMD Group được phép thăm dò khai thác đá tại núi Loáng trên diện tích 6 ha. Sau khi mở rộng, tổng diện tích của khu mỏ sẽ tăng lên 7,92 ha. Trong đó, diện tích thăm dò, khai thác mở rộng khoảng 5,43 ha; diện tích khai trường mở rộng khoảng 2,49 ha (bao gồm ranh giới, tọa độ khu vực mở rộng theo trích lục bản đồ kèm theo Thông báo số 830/TB-STNMT ngày 20/10/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường).
      Với công nghệ khai thác và chế biến hiện đại đá của AMD được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng
Được biết, mỏ đá núi Loáng là dự án khai thác đá đầu tiên của AMD Group tại Thanh Hóa. Tại đây, AMD Group đã đầu tư xây dựng nhà máy khai thác, chế biến quy mô lớn, lắp đặt dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là máy cắt dây kim cương. Mục tiêu của AMD Group là cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đá nguyên khối, đá ốp lát và đá xây dựng chất lượng cao.
Từ kinh nghiệm khai thác tại mỏ đá núi Loáng, thời gian qua AMD Group tiếp tục được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho các dự án khai thác đá tại núi Bền, núi Ác Sơn và Cao Ngọc. Với công nghệ khai thác và chế biến hiện đại cùng lợi thế sở hữu các mỏ đá trữ lượng lớn, các sản phẩm đá ốp lát của AMD được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng tính thẩm mỹ cao, đặc biệt không thấm nước rất phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.
Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group là phát triển sản phẩm đá Thanh Hóa thành thương hiệu đá cao cấp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của các đối tác sẵn có là các chủ đầu tư đang triển khai các dự án trong nước, AMD Group còn chủ trương mở rộng mạng lưới đối tác ra các thị trường quốc tế bằng sản phẩm chất lượng cao của mình.

Tin nổi bật

THƯƠNG HIỆU ĐÁ ANTOLINI, ITALIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC...

Ngày 12/3/2018, FLC AMD đã đón tiếp ông Giorgio Fiammenghi, Giám đốc phát triển đối tác quốc tế của thương hiệu đá tự nhiên lớn nhất thế giới Antolini, ...

Chủ tịch HĐQT FLC AMD “Dư địa cho ngành đá tự nhiên ...

Sở hữu nhiều mỏ đá lớn, hai nhà máy hiện đại, FLC AMD đã có những bước đi vững chắc trên thị trường đá tự nhiên nội địa và quốc tế, khẳng định thương hi...