Chung tay cứu trợ đồng bào miền Trung

Ngày 16/03/2017
Gần 200 xuất quà đã được các thành viên trong đoàn thiện nguyện AMD Group trao tận tay cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Thọ – Hà Tĩnh, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cơn bão số 6 và trận lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua.

Đoàn thiện nguyện AMD trao tặng quà cho em Trần Đình Vững, Trường TH Đức Châu.

Bên cạnh vùng rốn lũ Hương Khê, thì Đức Thọ cũng là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lũ lụt lịch sử vừa rồi. Mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày kèm với việc một số đập thủy điện xả lũ ồ ạt đã khiến nhiều xã của Đức Thọ bị nước lũ chia cắt, giao thông tê liệt, trường học phải đóng cửa.
 
Nhiều con đường bị tàn phá, thậm chí một số ngôi nhà vẫn còn rác, cây dại bám víu, hay cảnh dọn dẹp vệ sinh sau khoảng thời gian chạy lũ. Một số xã như Liên Minh, Đức Tùng, Trường Sơn thì hai bên con đường độc đạo dẫn vào xã vẫn còn nguyên màu nước phủ trắng những cánh đồng, vườn rau. 
 
Đức Thọ vốn đã là một vùng đất khó khăn bởi địa hình thấp,chiêm trũng, quanh năm bà con chỉ trồng được một vụ lúa và hoa màu ngắn ngày. Sau cơn lũ dữ, nhiều hộ rơi vào khó khăn, túng thiếu. Điển hình như gia đình em Trần Đình Vững, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đức Châu, nhà chỉ có hai mẹ con, tuy nước không ngập vào nhà nhưng toàn bộ hoa màu thì mất trắng.
 
Trong chiều ngày 22/10, đoàn cũng đến thăm cụ Nguyễn Thị Đức (90 tuổi), sống neo đơn tại xã Đức Quang. Cụ nói “Nước lên, tôi thân già ốm yếu, sợ lắm, chỉ còn vài gói mỳ tôm trong nhà, may có bác hàng xóm sang đón cho ở nhờ lúc lũ cao, không thì không biết làm sao”.