Tăng tốc hoàn thành dự án Nhà máy sản xuất đá xây dựng AMDSTONE

Dự án mỏ khai thác và nhà máy sản xuất đá xây dựng AMDSTONE do AMD Group là chủ đầu tư đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp đi vào hoạt động ngay trong tháng đầu tiên của năm 2017. Tính đến ngày 4/12/2016, toàn bộ dự án đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc.
Phối cảnh nhà máy sản xuất đá AMDSTONE
 
Dự án nhà máy sản xuất đá AMDSTONE được xây dựng trên địa bàn xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ngay dưới chân mỏ đá tự nhiên núi Loáng thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn AMD.
 
Có mặt trên công trường, chúng tôi mới cảm nhận hết được tinh thần làm việc khẩn trương, tập trung và cao độ của toàn thể cán bộ kỹ sư, công nhân xây dựng tại đây. Trao đổi với anh Nguyễn Văn Tân thuộc Ban quản lý công trình, chúng tôi được biết: “Toàn bộ phần thi công đã được hoàn thành trên 70% khối lượng công việc. Anh em kỹ sư, công nhân vẫn đang tiếp tục chạy đua với thời gian để kịp hoàn thành đúng tiến độ, để có thể bàn giao và khánh thành nhà máy đúng vào dịp năm mới 2017. Thời gian cao điểm, số lượng cán bộ kỹ sư, công nhân làm việc trên công trường lên tới gần 200 người, chưa kể các anh em thuộc đội sản xuất đang mở vỉa, làm đường dẫn lên mỏ khai thác.”
 
Thời gian cao điểm, có tới gần 200 cán bộ kỹ sư, công nhân xây dựng làm việc tại công trường
Thời gian cao điểm, có tới gần 200 cán bộ kỹ sư, công nhân xây dựng làm việc tại công trường
 
Để đạt được tiến độ nhanh và đảm bảo đúng yêu cầu như vậy, các cán bộ kỹ sư xây dựng cùng đội ngũ công nhân của AMD Group đã tăng ca, cùng triển khai đồng loạt các hạng mục nhà điều hành, nhà nghỉ nhân viên, xưởng chế tác, xưởng cắt đá, kho vật liệu, kho thành phẩm…. Trong đó, các hạng mục thuộc nhà xưởng như xưởng cắt, xưởng chế tác là quan trọng nhất đã hoàn thành hơn 80%.
 
Phối cảnh các hạng mục thi công của dự án nhà máy sản xuất đá AMDSTONE
Phối cảnh các hạng mục thi công của dự án nhà máy sản xuất đá AMDSTONE 

Ông Dương Trung Hà – Giám đốc nhà máy sản xuất đá AMDSTONE cho biết: “Với tiến độ thi công như vậy, chúng tôi đảm bảo nhà máy sẽ được hoàn thành đúng kế hoạch và có thể khánh thành, đi vào hoạt động ngay đầu tháng 1/2017 tới. Toàn bộ anh em cán bộ ở đây cũng đang rất nóng lòng để đưa những mẻ đá đầu tiên vào sản xuất. Chắc chắn sẽ là một cảm xúc rất tuyệt vời khi chúng ta được cầm trên tay sản phẩm đá tự nhiên marble khai thác từ mỏ núi Loáng, do chính bàn tay và khối óc con người AMD làm nên.”
 
Toàn bộ cán bộ kỹ sư, công nhân AMD Group đang chạy đua với thời gian để hoàn thành thành máy đúng tiến độ
Toàn bộ cán bộ kỹ sư, công nhân AMD Group đang chạy đua với thời gian
để hoàn thành thành máy đúng tiến độ
 
Song song với việc gấp rút hoàn thành dự án xây dựng nhà máy sản xuất đá AMDSTONE, thì AMD Group đã bắt đầu khởi công tiếp dự án nhà máy sản xuất đá núi Bền thuộc địa phận xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là một trong những dự án lớn của AMD Group với quy mô lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, cũng như cả nước.

Trọng Đằng